Ég er á framfæri fjölskyldumeðlims

Ég er á framfæri fjölskyldumeðlims

  • Einstaklingur sem er gift/ur EES/EFTA ríkisborgara sem er með lögheimili á Íslandi og á framfæri hans.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    • Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Hjónavígsluvottorð. 
      • Gögn sem sýna að maki geti framfleytt umsækjanda. Sjá framfærsluviðmið.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi. 
        • Athugið að ef maki fékk skráningu á Íslandi á grundvelli þess að vera launþegi eða atvinnurekandi þá þarf umsóknaraðili ekki að staðfesta að hann sé sjúkratryggður.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Fæðingarvottorð.
    • Kröfur til skjala.

     Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti sex mánuði eftir af gildistíma.
    • Hjónavígsluvottorð.
    • Fæðingarvottorðs hafi því verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu. 
  • Ógiftur einstaklingur sem haldið hefur heimili með ógiftum EES/EFTA ríkisborgara sem er með lögheimili á Íslandi, og verður á framfæri hans.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    • Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki beggja aðila sem á að minnsta kosti sex mánuði eftir af gildistíma.
      • Vottorð um hjúskaparstöðu beggja aðila.
      • Yfirlýsing sambúðarmaka um vilja hans til að framfleyta umsækjanda.
      • Gögn sem staðfesta framfærslugetu sambúðarmaka. Sjá framfærsluviðmið
      • Gögn sem sýna fram á sambúð eða sameiginlegt lögheimili í fyrra lögheimilislandi.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
        • Athugið að ef maki fékk skráningu á Íslandi á grundvelli þess að vera launþegi eða atvinnurekandi þá þarf umsóknaraðili ekki að staðfesta að hann sé sjúkratryggður.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Fæðingarvottorð. 
    • Kröfur til skjala.

    Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Hjúskaparstöðuvottorð beggja aðila.
    • Fæðingarvottorð og/eða hjúskaparstöðuvottorð hafi þeim verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu.
  • Annað, eða báðir foreldrar (eða forsjáraðilar), þurfa að vera skráðir til lögheimilis á Íslandi (eða með umsókn í ferli), áður en hægt er að klára skráningu barns.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað (athugið að barnið þarf að koma á skráningarstað ásamt foreldrum sínum) og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni.
    •  Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Fæðingarvottorð.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
        • Athugið að ef foreldri fékk skráningu á Íslandi á grundvelli þess að vera launþegi eða atvinnurekandi þá þarf umsóknaraðili ekki að staðfesta að hann sé sjúkratryggður.
      • Afrit af vegabréfi eða ferðaskilríki foreldra.
    • Komi barn með báðum foreldrum sínum þá þarf einnig að senda eftirfarandi gögn með umsókninni.
      • Ef foreldrar eru giftir þarf hjónavígsluvottorð foreldra, hafi því ekki verið skilað inn nú þegar.
      • Ef foreldrar eru hvorki giftir né í skráðri sambúð í þjóðskrá þá þarf að skila inn gögnum sem sýna hvernig forsjá barns er háttað.
      • Ef foreldrar eru hvorki giftir né í skráðri sambúð en skráðir á sama heimilisfang þá þarf að fylgja staðfesting um hvoru foreldri barnið eigi að tengjast í þjóðskrá.
    • Komi barn til landsins með aðeins öðru foreldri sínu þá þarf að skila inn gögnum sem sýna hvernig forsjá barns er háttað. Sé forsjá barns sameiginleg þá þarf að skila inn samþykki þess foreldris sem ekki flytur til Íslands.
    • Kröfur til skjala.

    Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Fæðingarvottorð.
    • Önnur vottorð sem send voru inn með umsókninni.
  • Umsækjandi sem verður á framfæri annars, eða beggja foreldra, sem skráðir eru til lögheimilis á Íslandi (eða með umsókn í ferli). Foreldrar verða að vera skráðir með lögheimili á Íslandi áður en hægt er að klára skráningu umsækjanda.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    • Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Fæðingarvottorð.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
      • Yfirlýsing foreldris um vilja hans til að framfleyta umsækjanda.
      • Gögn sem sýna að foreldri geti framfleytt umsækjanda. Sjá framfærsluviðmið.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Hjúskaparstöðuvottorð. Einstaklingar eru hvattir til að skila inn hjúskaparstöðuvottorði sínu því hjúskaparstöðuskráning getur haft áhrif á réttindi einstaklinga, og eftir atvikum barna þeirra.

     Kröfur til skjala.

     Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Fæðingarvottorð og/eða hjúskaparstöðuvottorð hafi þeim verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu.
  • Einstaklingur sem er skyldur EES/EFTA borgara sem er skráður til lögheimilis á Íslandi og verður á framfæri hans. Skyldleiki þarf að vera í beinan legg t.d. foreldri, amma, afi eða barnabarn.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    •  Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Skyldleikavottorð sem sýna fram á skyldleika í beinan legg.
      • Yfirlýsing skyldmennis um vilja hans til að framfleyta umsækjanda.
      • Gögn sem staðfesta framfærslugetu ættmennis. Sjá framfærsluviðmið
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Hjúskaparstöðuvottorð. Einstaklingar eru hvattir til að skila inn hjúskaparstöðuvottorði sínu því hjúskaparstöðuskráning getur haft áhrif á réttindi einstaklinga, og eftir atvikum barna þeirra.
    • Kröfur til skjala.

    Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Skyldleikavottorð
    • Fæðingarvottorð og/eða hjúskaparstöðuvottorð hafi þeim verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu.