Ég er á framfæri fjölskyldumeðlims

Ég er á framfæri fjölskyldumeðlims

  • Einstaklingur sem er gift/ur EES/EFTA ríkisborgara sem er með lögheimili á Íslandi og á framfæri hans.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    • Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Hjónavígsluvottorð. 
      • Gögn sem sýna að maki geti framfleytt umsækjanda. Sjá framfærsluviðmið.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi. 
        • Athugið að ef maki fékk skráningu á Íslandi á grundvelli þess að vera launþegi eða atvinnurekandi þá þarf umsóknaraðili ekki að staðfesta að hann sé sjúkratryggður.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Fæðingarvottorð.
    • Kröfur til skjala.

     Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti sex mánuði eftir af gildistíma.
    • Hjónavígsluvottorðs.
    • Fæðingarvottorðs hafi því verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu. 
  • Ógiftur einstaklingur sem haldið hefur heimili með ógiftum EES/EFTA ríkisborgara sem er með lögheimili á Íslandi, og verður á framfæri hans.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    • Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki beggja aðila sem á að minnsta kosti sex mánuði eftir af gildistíma.
      • Vottorð um hjúskaparstöðu beggja aðila.
      • Yfirlýsing sambúðarmaka um vilja hans til að framfleyta umsækjanda.
      • Gögn sem staðfesta framfærslugetu sambúðarmaka. Sjá framfærsluviðmið
      • Gögn sem sýna fram á sambúð eða sameiginlegt lögheimili í fyrra lögheimilislandi.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
        • Athugið að ef maki fékk skráningu á Íslandi á grundvelli þess að vera launþegi eða atvinnurekandi þá þarf umsóknaraðili ekki að staðfesta að hann sé sjúkratryggður.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Fæðingarvottorð. 
    • Kröfur til skjala.

    Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Hjúskaparstöðuvottorð beggja aðila.
    • Fæðingarvottorð og/eða hjúskaparstöðuvottorð hafi þeim verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu.
  • Annað, eða báðir foreldrar (eða forsjáraðilar), þurfa að vera skráðir til lögheimilis á Íslandi (eða með umsókn í ferli), áður en hægt er að klára skráningu barns.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað (athugið að barnið þarf að koma á skráningarstað ásamt foreldrum sínum) og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni.
    •  Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Fæðingarvottorð.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
        • Athugið að ef foreldri fékk skráningu á Íslandi á grundvelli þess að vera launþegi eða atvinnurekandi þá þarf umsóknaraðili ekki að staðfesta að hann sé sjúkratryggður.
      • Afrit af vegabréfi eða ferðaskilríki foreldra.
    • Komi barn með báðum foreldrum sínum þá þarf auk þess að senda eftirfarandi gögn með umsókninni.
      • Ef foreldrar eru giftir þarf hjónavígsluvottorð foreldra, hafi því ekki verið skilað inn nú þegar.
      • Ef foreldrar eru hvorki giftir né í skráðri sambúð í þjóðskrá þá þarf að koma fram í athugasemdarreit umsóknar hjá hvoru foreldrinu eigi að skrá barnið.
      • Ef foreldrar eru hvorki giftir né í skráðri sambúð en skráðir á sama heimilisfang þá þarf að fylgja staðfesting um hvoru foreldri barnið eigi að tengjast í þjóðskrá.
    • Komi barn til landsins með aðeins öðru foreldri sínu þá þarf einnig að senda eftirfarandi gögn með umsókninni:
      • Ef foreldrið fer eitt með forsjá þarf að leggja fram gögn sem sýna það t.d. forsjárvottorð, dánarvottorð eða dómsúrskurð.
      • Fari foreldrar sameiginlega með forsjá þarf samþykki þess foreldris sem ekki flytur til Íslands.
    • Kröfur til skjala.

    Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Fæðingarvottorð.
    • Önnur vottorð sem send voru inn með umsókninni.
  • Umsækjandi sem verður á framfæri annars, eða beggja foreldra, sem skráðir eru til lögheimilis á Íslandi (eða með umsókn í ferli). Foreldrar verða að vera skráðir með lögheimili á Íslandi áður en hægt er að klára skráningu umsækjanda.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    • Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Fæðingarvottorð.
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
      • Yfirlýsing foreldris um vilja hans til að framfleyta umsækjanda.
      • Gögn sem sýna að foreldri geti framfleytt umsækjanda. Sjá framfærsluviðmið.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Hjúskaparstöðuvottorð. Einstaklingar eru hvattir til að skila inn hjúskaparstöðuvottorði sínu því hjúskaparstöðuskráning getur haft áhrif á réttindi einstaklinga, og eftir atvikum barna þeirra.

     Kröfur til skjala.

     Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Fæðingarvottorð og/eða hjúskaparstöðuvottorð hafi þeim verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu.
  • Einstaklingur sem er skyldur EES/EFTA borgara sem er skráður til lögheimilis á Íslandi og verður á framfæri hans. Skyldleiki þarf að vera í beinan legg t.d. foreldri, amma, afi eða barnabarn.

    Umsókn er ekki tekin til vinnslu fyrr en öll gögn hafa borist og umsækjandi komið á skráningarstað og framvísað vegabréfi og öðrum nauðsynlegum gögnum.

    Eyðublöð sem þarf að senda inn á rafrænan hátt:

    • A-270: Umsókn um skráningu í þjóðskrá til lengri tíma en þriggja mánaða. Umsækjandi skal sjálfur fylla út umsóknina og gefa upp sitt eigið netfang, því skráningarvottorð er sent með tölvupósti að skráningu lokinni. 
    •  Eftirtalin gögn þarf að senda með umsókn:
      • Afrit/mynd af vegabréfi eða löggiltu ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
      • Skyldleikavottorð sem sýna fram á skyldleika í beinan legg.
      • Yfirlýsing skyldmennis um vilja hans til að framfleyta umsækjanda.
      • Gögn sem staðfesta framfærslugetu ættmennis. Sjá framfærsluviðmið
      • Staðfesting á sjúkratryggingu. Ferðatrygging er ekki fullnægjandi.
    • Valkvætt er að senda eftirfarandi gögn með umsókn:
      • Hjúskaparstöðuvottorð. Einstaklingar eru hvattir til að skila inn hjúskaparstöðuvottorði sínu því hjúskaparstöðuskráning getur haft áhrif á réttindi einstaklinga, og eftir atvikum barna þeirra.
    • Kröfur til skjala.

    Þegar komið er til landsins þarf að mæta í eigin persónu á skráningarstað og framvísa frumritum eftirfarandi gagna:

    • Vegabréf eða löggilt ferðaskilríki sem á að minnsta kosti 6 mánuði eftir af gildistíma.
    • Skyldleikavottorð
    • Fæðingarvottorð og/eða hjúskaparstöðuvottorð hafi þeim verið skilað inn í umsóknarferlinu sjálfu.